DANH MỤC CHÍNH
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
FES08_20240 FES08_20241 FES08_20242 FES08_20243 FES08_20244 FES08_20245 FES08_20246 FES08_20247 FES08_20248 FES08_20249
Tin hoạt động
Thứ ba, 16/04/2024 - 22:31

FESTIVAL TÀI CHÍNH QUỐC TẾ 2024 - THÀNH CÔNG NGOÀI MONG ĐỢI

Tối ngày 12/04/2024, Liên chi đoàn Khoa Tài chính Quốc tế đã tổ chức thành công Festival Tài chính Quốc tế 2024 với chủ đề "Thị trường Tài chính Quốc tế trong kỉ nguyên mới". Được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa tại Hội trường 700 Học viện Tài chính và được phát trực tiếp trên Fanpage Khoa Tài chính Quốc tế. Đây được xem là sự kiện đánh dấu sự chuyển mình của Khoa Tài chính Quốc tế nhằm kết nối các bạn sinh viên giúp các bạn nâng cao kiến thức và kĩ năng mềm.

Đến tham dự với chương trình, về phía đại biểu bên ngoài Học viện, Ban Tổ chức rất vinh dự khi được đón tiếp các vị khách mời: Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Sơn Hà, ông Ngô Văn Thư – Trưởng phòng Tuyển dụng và Đào tạo Tập đoàn Sơn Hà, ông Nguyễn Ngọc Phương – Phó Giám đốc BIDV Đông Hà Nội, Ông Trần Anh Toản – Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp 1 BIDV Đông Hà Nội.

Về phía đại biểu trong Học viện, Ban Tổ chức rất vinh dự khi được đón tiếp các vị khách mời: TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện Tài chính, TS. Phạm Văn Hào – Phó bí thư Đoàn TNCSHCM Học viện Tài chính, TS. Hà Thị Đoan Trang - Phó Trưởng khoa Tài chính Công, TS. Nguyễn Đình Hoàn -  Trưởng khoa Kinh tế, đại diện lãnh đạo các Ban, Khoa trong Học viện, các thầy cô giáo Khoa Tài chính Quốc tế và đông đảo sinh viên đến cổ vũ cho bốn đội thi.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đến từ các thành viên thuộc LCĐ Khoa Tài chính Quốc tế đã tạo ra một sân khấu vô cùng mãn nhãn, hấp dẫn khuấy động không khí tại HT700.

Tiết mục văn nghệ mở đầu khuấy động không khí đến từ các bạn Sinh viên Khoa TCQT

Phát biểu mở đầu tại buổi lễ, GVCC.TS. Lê Thanh Hà – Phó Trưởng Khoa Tài chính Quốc tế đại diện phát biểu khai mạc cuộc thi “ FESTIVAL Tài chính Quốc tế”.

GVCC.TS. Lê Thanh Hà đại diện phát biểu khai mạc chương trình FESTIVAL Tài chính Quốc tế 2024

Thay mặt Khoa Tài chính Quốc tế, PGS.TS. Vũ Duy Vĩnh tặng cờ lưu niệm và những bó hoa tươi thắm tới khách mời và nhà tài trợ chương trình thay cho những lời cảm ơn chân thành nhất.

PGS.TS. Vũ Duy Vĩnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho Đại diện các Nhà tài trợ

Để góp phần quan trọng và làm nên sự thành công của cuộc thi không thể không nhắc đến Hội đồng Ban Giám khảo “quyền lực” – những nhân vật được Ban Tổ chức gửi gắm để tìm kiếm ra đội thi giành giải cao nhất. Hội đồng Ban Giám khảo Vòng Chung kết của cuộc thi gồm 5 thành viên, trong đó gồm có: PGS.TS. Vũ Duy Vĩnh - Trưởng khoa Tài chính quốc tế, TS. Nguyễn Đình Hoàn - Trưởng khoa Kinh tế, TS. Hà Thị Đoan Trang - Phó Trưởng khoa Tài chính Công, TS. Hà Thị Liên - Phó Trưởng bộ môn Kinh tế quốc tế, TS. Vũ Việt Ninh - Trưởng bộ môn Tài chính quốc tế.

GVCC.TS.  Lê Thanh Hà Hà – Phó trưởng Khoa Tài chính Quốc tế đại diện BTC tặng hoa cho Ban Giám khảo

Cuộc thi năm nay có sự thu hút lớn đối với các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa. Với sự đăng kí tham gia của các lớp trong Khoa Tài chính Quốc tế, bên cạnh đó còn có hai đội thi đến từ Khoa Tài chính Công và Khoa Kinh tế.

Nội dung cuộc thi xoay quanh những kiến thức cơ bản về Kinh tế, Tài chính quốc tế,… Bốn vòng thi được diễn ra vô cùng gay cấn với vòng thi thứ nhất được tổ chức theo hình thức Online mang tên “Nhận diện” được diễn ra từ ngày 01/04 đến 06/04/2024.

Tiếp đến tại đêm chung kết tại HT700 diễn ra vào ngày 12/04/2024, các đội thi tiếp tục thử thách bản thân mình ở 3 vòng thi lần lượt “Tôi thông thái”, “Lăng kính sinh viên” và “Tôi ứng biến”. Các vòng thi đều thu hút đông đảo người theo dõi, đặc biệt với phần thi “Sân khấu hóa”. Các đội thi đã có cơ hội giới thiệu về ý nghĩa tên của đội mình, những nét đặc trưng của đội và các thành viên tài năng trong đội một cách rất hài hước, vui nhộn, đậm chất sinh viên.

Đại diện các đội thi Financial Titans, The Alpha Squad, TACHICO và PIONEER trong phần thi “Tôi thông thái”

Vào đêm chung kết còn có sự tham gia của Ca sĩ khách mời “KHA” - ca sĩ đang có sức hút lớn đối đối với giới trẻ hiện nay đã góp phần khuấy động chương trình, tiếp sức cho các thí sinh, lấy lại phong độ đi tới chiến thắng.

Ca sĩ khách mời “KHA chụp ảnh lưu niệm cùng Giảng viên và Sinh viên Tại HT700

Sau một quá trình dài làm việc, Ban giám khảo đã chọn ra được đội thi có phần thể hiện vô cùng xuất sắc đó là đội thi “The Alpha Squad” với vị trí Quán quân và vị trí Á quân thuộc về “TACHICO”. Hai đội thi “ FINANCIAL TITANS” và “PIONEER” cũng đã hết mình trong đêm chung kết và giành được ngôi vị Quý quân.

Đại diện BTC, Nhà tài trợ trao thưởng cho các đội thi giành ngôi vị cao trong đêm chung kết FESTIVAL Tài chính Quốc tế 2024

Bên cạnh đó, các giải phụ cũng không kém phần đặc sắc: “Đội được cổ vũ nhiệt tình nhất”, “Đội có video giới thiệu ấn tượng nhất” được gọi tên “TACHICO” và “PIONEER”. Ngoài ra, đối với khán giả tham gia Festival lần này, các bạn cũng có cơ hội nhận được những phần quà đến từ Ban tổ chức.

Đại diện Ban giám khảo trao các giải thưởng phụ cho các đội thi trong đêm chung kết FESTIVAL Tài chính Quốc tế 2024

Cuộc thi đã khép lại trong sự tán dương của Quý vị đại biểu, trong sự hò reo nhiệt tình của khán giả và các cổ động viên. Ban tổ chức Festival Khoa Tài chính Quốc tế xin cảm ơn Ban giám khảo, Quý doanh nghiệp, Quý khách mời cùng toàn thể khán giả, cổ động viên, đặc biệt hơn nữa là bốn đội thi đã góp phần tạo nên một mùa Festival 2024 vô cùng thành công  rực rỡ.

Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng Khách mời và Nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm

 

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Số lần đọc: 586